Phẫu thuật Phẫu thuật LASIK Bạn quan tâm đến mổ Lasik chữa cận thị?
Bạn quan tâm đến mổ Lasik chữa cận thị? In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ năm, 24 Tháng 5 2012 16:59
Lasik điều trị tật khúc xạ đặc biệt là cận thị đang là phương pháp phẫu thuật phổ biến trên thế giới. Đây là phương án mổ an toàn và độ chính xác rất cao cho đến thời điểm hiện tại so với tất cả các phương pháp mổ cận thị trước đó
alt
Phẫu thuật lasik
1- Tiêu chuẩn bệnh nhân mổ Lasik
+ Tuổi trên 18
+ Độ cận từ -1D trở lên
+ Trong vòng 6 tháng độ khúc xạ thay đổi không quá 0,5D
+ Không bị mắc các bệnh như sẹo giác mạc, viêm giác mạc, giác mạc hình chóp, glocom...
+ Bệnh nhân đang dùng các thuốc điều trị về nội tiết, phụ nữ có thai và cho con bú.
2- Tại sao bạn muốn mổ Lasik?
+ Vì lý do công việc: đây là lý do nhiều nhất, môi trường công việc đòi hỏi  bạn phải có thị lực tốt và không phụ thuộc vào kính như phi công, công an, hoặc bạn luôn làm việc trong môi trường có độ ẩm cao, kính cận của bạn luôn bị mờ bởi hơi nước.
+ Lý do thẩm mỹ: gương mặt của bạn sẽ ưa nhìn hơn nếu không mang kính, bạn không muốn người khác nhìn mình với ý nghĩ kính cận dày thế này thì sau này thế nào? và bạn muốn thay đổi chính bản thân bạn.
+ Nghe giới thiệu thông qua người vừa mổ Lasik về kể và bạn cũng muốn được như vậy. Hầu hết các bạn đã mổ Lasik cận thị đều rất hài lòng, thoải mái, cảm thấy tự tin hơn ngay sau ngày phẫu thuật đầu tiên. Có kết quả thăm dò sau mổ khi được hỏi nếu bạn mình muốn mổ cận thì bạn sẽ khuyên như thế nào? Phần lớn câu trả lời đều  nói rằng sẽ khuyên bạn của mình mổ Lasik.
3- Một số thắc mắc thường gặp khi bạn muốn tư vấn mổ Lasik?
+ Mổ Lasik có đau không?
Lúc mổ bề mặt nhãn cầu sẽ được gây tê, phẫu thuật được thực hiện trong vòng khoảng 10 phút và không có cảm giác đau. Khoảng 1 vài giờ sau mổ bạn có cảm giác rát mắt xong không quá khó chịu.
+ Mổ có hết cận không?
Phẫu thuật Lasik giúp bạn không phải mang kính cận nữa chứ không phải là chữa khỏi bệnh cận thị.
+ Sau mổ có bị cận lại không?
Phẫu thuật Lasik chữa cận thị là phẫu thuật can thiệp trên giác mạc làm thay đổi độ cong của giác mạc dẫn đến thay đổi khúc xạ. Một số trường hợp cận rất nặng khi mổ độ dày giác mạc không cho phép khử hết độ cận thì sau mổ vẫn còn tồn dư độ cận thị, song trường hợp này bao giờ bạn cũng được bác sĩ tư vấn rất kĩ từ trước mổ và thường bạn vẫn hài lòng với kết quả sau mổ vì thường các bác sĩ đã tính toán để sau mổ thị lực tối đa cũng bằng thị lực đeo kính. Còn nếu độ cận quá nặng, độ cận sau mổ theo tính toán còn tồn dư nhiều, các bác sĩ sẽ khuyên bạn lựa chọn phương pháp khác như đặt thủy tinh thể tiền phòng hoặc mổ phaco. Một số trường hợp sau mổ lại tái cận có thể là một trong các trường hợp sau:
- Bạn đi mổ trong khi cơ thể bạn chưa phát triển đủ, theo qui định thì khi đủ 18 tuổi thì được coi là trưởng thành đầy đủ và nhãn cầu cũng đã ổn định về trục, nhưng trường hợp đặc biệt sự trưởng thành của bạn vẫn tiếp tục cho đến một vài năm sau 18 tuổi vì vậy có thể trục nhãn cầu của bạn vẫn tiếp tục tăng lên và gây tăng độ cận. Lúc này tiêu chuẩn trước mổ trong vòng 6 tháng độ cận của bạn không thay đổi quá 0,5D rất có giá trị.
- Bạn bị bệnh giác mạc hình chóp, giác mạc phình lồi về phía trước làm tăng độ dài trục nhãn cầu và tăng độ cận thị (Trường hợp này rất hiếm gặp)
- Trước mổ có sự nhầm lẫn về tính toán thông số (trường hợp này lại càng hiếm và hi hữu vì thường trước mổ các bác sĩ sẽ phải dựa và rất nhiều loại máy móc chính xác để đo đạc) tuy nhiên nếu sau mổ còn tồn dư độ cận và độ dày giác mạc còn cho phép bạn sẽ bắn bổ xung.
+ Mổ Lasik có biến chứng không? không có gì là tuyệt đối cả tủy nhiên với mổ Lasik thì biến chứng là rất ít.
4. Lời khuyên cho bạn nếu bạn muốn mổ Lasik
Bạn nên tìm hiểu và tham khảo lựa chọn bệnh viện uy tín, phẫu thuật viên có kinh nghiệm, trước mổ được tư vấn chu đáo.
Tại Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Hà Nội (51-53 Trần Nhân Tông) chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn.
ThS - BS.Nguyễn Văn Sanh
Cập nhật ngày Thứ ba, 09 Tháng 12 2014 07:43
 
Joomlart