Tin tức & Dịch vụ Thông tin bệnh viện KHÔNG CHỈ CÒN LÀ PHACO ĐƠN THUẦN
KHÔNG CHỈ CÒN LÀ PHACO ĐƠN THUẦN In Email
Viết bởi matkythuatcao   
Thứ sáu, 15 Tháng 5 2015 07:24
 
Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Hà Nội áp dụng kỹ thuật mới tiên tiến nhất thế giới trong mổ Đục thể thủy tinh( LenSx hay còn gọi Phaco không dao)
Cho đến thời điểm hiện tại Phaco vẫn còn là phương pháp phổ biến trong phẫu thuật Đục thủy tinh thể, tuy nhiên nó vẫn còn một vài điểm yếu khiến cho kết quả cuối cùng vẫn không được như mong muốn, đặc biệt với các loại thủy tinh thể nhân tạo cao cấp hiện nay đòi hỏi sự chính tâm, đường kính đường xé đảm bảo 5,5mm, tròn đều, làm giảm thiểu tối đa sự nghiêng lệch thủy tinh thể nhân tạo là nguyên nhân gây loạn thị do thủy tinh thể, đục bao sau gây giảm thị lực, nhìn ảnh méo, nhòe sau khi mổ. Tình trạng này có thể xảy ra sớm hoặc muộn sau mổ thay Thủy tinh thể nhân tạo (IOL).
Một phương pháp mới ra đời với tất cả sự tinh túy của công nghệ hiện đại sẽ giúp cho cuộc mổ Đục thể thủy tinh trở nên hoàn hảo hơn, giảm thiểu tối đa sự kém đi về chất lượng nhìn sau mổ đặc biệt trong trường hợp thay Thủy tinh thể nhân tạo cao cấp. Hãng Alcon- Mỹ luôn đi đầu thế giới về các sản phẩm nhãn khoa đã đầu tư sáng chế ra hệ thống máy mổ mới bằng công nghệ Laser (hệ thống LenSx). Lúc này tia laser sẽ tạo mép mổ như mong muốn của phẫu thuật viên (một bình diện, hai hay ba bình diện), bao trước thủy tinh thể sẽ được tạo với đường xé bao hoàn hảo bằng Laser (đường kính 5,5mm, căn chỉnh tâm, tròn đều liên tục), đặc biệt với thủy tinh thể bị đục, tia Laser sẽ chia nhỏ nó ra dễ dàng như cắt bánh gato vậy. Còn lại công đoạn sau đó thì thật dễ dàng hoàn tất cuộc mổ kể cả với các phẫu thuật viên mới.
Hiện công nghệ mới này đã được áp dụng tại Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Hà Nội (tên cũ là Bệnh viện Bán công chuyên khoa Mắt Hà Nội, địa chỉ 51-53 Trần Nhân Tông- Hai Bà Trưng- Hà Nội)
                                                     Bài viết:  Thạc sỹ- Bác sỹ Nguyễn Văn Sanh
Cập nhật ngày Thứ sáu, 15 Tháng 5 2015 07:35
 
Joomlart