Hệ thống máy mổ lasik hiện đại nhất Việt Nam In Email
Viết bởi matkythuatcao   
Thứ ba, 29 Tháng 5 2012 00:00
Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Hà Nội sử dụng hệ thống phẫu thuật tật khúc xạ bằng Laser Excimer tiên tiến nhất hiện nay là Allegretto Wave Eye-Q.
Tật khúc xạ là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực ở Việt Nam hiện nay, đặc biệt là với những người trẻ. Có nhiều phương pháp điều trị đã và đang được áp dụng ở Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác. Phẫu thuật Laser điều trị tật khúc xạ là một trong những ưu tiên được lựa chọn ở Việt Nam cũng như trên thế giới.
Bệnh viện viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội đang triển khai phẫu thuật Lasik điều trị cận, viễn, loạn thị trên hệ thống máy mổ Allegretto Wave Eye-Q của hãng Alcon – Mỹ với tốc độ nhanh nhất hiện nay. Đây là hệ thống Laser excimer được Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm của Mỹ (FDA) chứng nhận khả năng điều trị tật khúc xạ với dải điều trị rất rộng, cho phép điều trị một cách chính xác và an toàn các tật cận, viễn, loạn thị rất cao, khả năng tiết kiệm mô giác mạc rất lớn, thời gian điều trị nhanh. Đồng thời, nó cũng là hệ thống duy nhất có hệ thống theo dõi sự chuyển động của mắt có thể tự động điều chỉnh theo sự thay đổi của đồng tử mắt.
 
alt
Hệ thống máy Allegretto Wave Eye - Q

Allegretto Wave Eye-Q là hệ thống phát xung laser nhanh nhất thế giới hiện nay. Với tần số 400 Hz, nó có thể điều chỉnh 1 đi ốp trong vòng 4 giây. Trong khi các hệ thống laser khác phải mất ít nhất là 8 giây và đa số là 12 giây. Nếu điều trị một mắt bị cận 7 điốp, bệnh nhân sẽ chỉ phải tập trung mắt trong 28 giây, trong khi các hệ thống khác cần từ 1 phút đến 1 phút 30 giây. Thời gian bệnh nhân phải chịu đựng sự khó chịu và căng thẳng sẽ ít hơn, tính chính xác sẽ cao hơn do mô giác mạc không bị mất nước trong quá trình phẫu thuật.
 
Allegretto Wave Eye-Q cũng là hệ thống chiếu laser rất an toàn, với khả năng theo dõi chuyển động của mắt tới 800 lần/giây, đồng thời hệ thống chiếu laser cũng chuyển động theo sự chuyển động của con mắt với tần số rất cao. Điều này giúp cho việc chiếu laser của máy luôn luôn được chính xác và an toàn, tránh được hiện tượng lệch tâm hoặc chiếu laser không đúng vị trí. Đặc biệt, đây còn là hệ thống điều chỉnh tật khúc xạ theo bản đồ mặt sóng, bù trừ cho những khiếm khuyết trong độ cong giác mạc, giúp nâng cao chất lượng thị giác vào ban ngày và phòng ngừa những rối loạn thị giác vào ban đêm…
 
Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống này có tốc độ điều trị nhanh nhất thế giới, chỉ mất 2 -3 giây cho một đi ốp, mỗi ca mổ chỉ mất 6 – 10 phút và sau đó bệnh nhân có thể về nhà.
 
Hệ thống này giúp mở rộng chỉ định mổ Lasik cho các bệnh nhân mắc các tật khúc xạ, tuy nhiên cũng có những chống chỉ định nhất định cho kỹ thuật này. Bệnh nhân bị bệnh giác mạc hình chóp hoặc loạn thị giác mạc không đều, bị Glôcôm hoặc tăng nhãn áp, có tiền sử chấn thương nặng ở mắt, sẹo giác mạc hay nhiễm trùng giác mạc, khúc xạ không ổn định… cần phải được khám xét cẩn thận và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa mắt để biết có phù hợp với kỹ thuật này hay không.
Cập nhật ngày Thứ năm, 05 Tháng 3 2015 02:58
 
Joomlart